Riêu cua biển và ghẹ xay

Bạn đã thưởng thức chưa: Bún riêu cua biển, canh cua biển, trứng chiên riêu cua?

Qua rồi thời giã cua đồng nấu bún riêu

“Một buổi sáng mẹ chồng bảo đi chợ mua cua sống. Loay hoay chẳng biết làm sao để lột mai mà không bị kẹp. Cô dâu mới lấy kéo thò vào giỏ cắt hết càng cua cho an toàn. Rồi theo chỉ dẫn của bề trên, cô ấy phải nạo gạch cua để riêng, mình cua phải giã bằng chày cối. Thôi thì, khéo léo nhanh nhẹn cỡ nào cũng mất hết nửa ngày là ít.”
Hôm trước tôi đọc được bài báo kể chuyện ở nhà nấu những bữa ăn cầu kỳ đẹp mắt thời Covid. Bài viết nhận được nhiều bình luận thở dài ngao ngán của các ông chồng. Ăn thì ngon thì sạch đó, mà thấy vợ vất vả quá cũng chạnh lòng. Rồi ăn no nhíu mắt, vẫn phải xắn tay phụ vợ dọn rửa mớ dụng cụ “siêu to khổng lồ”.

bun rieu cua bien
Cua biển nấu bún riêu hoặc chiên trứng, cả nhà khen ngon.

Vào bếp nấu riêu cua biển cực nhanh

Buổi chiều, tôi mở tủ lạnh lấy 1 gói cua biển xay ngâm vào nước lọc. Chồng vo gạo cắm nồi cơm điện, sẵn tiện ngâm mớ rau mồng tơi vào chậu nước gạo. Dắt con đi tắm biển đã đời rồi về nấu được nồi Canh Riêu Cua, chiên được chảo Trứng Riêu Cua trong chớp nhoáng. Ba cha con thay đồ xong, bụng đói, được ngồi ngay vào bàn. Một cái nồi, một cái chảo, bốn cái chén được dọn rửa cũng chớp nhoáng.

Cả nhà lại được xem cả một bộ phim 2 giờ, mà vẫn còn dư 30 phút để các con đánh răng, đọc sách trước khi “khò khò”. Thời nay, việc bếp núc cần được đơn giản hơn để vợ chồng có nhiều thời gian “tâm sự”. Giảm chất lượng bữa ăn xuống chút xíu để nâng chất lượng “giấc ngủ” lên cao hơn!

cua bien va ghe xay
Cua biển và ghẹ xay bổ sung nhiều canxi, khoáng chất

Riêu cua biển thơm – riêu ghẹ bổ

Mùa mưa chưa đến Phan Thiết nên mỗi tuần chỉ lặt được vài ký cua biển. Hết cua thì ghẹ xay là phương án thay thế hoàn hảo. Tuy hơi khác lạ, nhưng canxi từ ghẹ nhanh hấp thu hơn từ cua. Rau, ghẹ, trứng – một bữa ăn tuy đơn giản mà giúp các con cao khỏe vù vù!

Cuối tuần, khách trổ tài nấu món Bún Riêu Cua Biển và Chả Cá Thu từ nguyên liệu chuẩn bị sẵn của Quà Quê. Thấy khách khoe hình mà thòm thèm quá!

Xem thêm: Mua nguyên liệu nấu bún riêu cua biển ở đâu?
Tư vấn ZALO CHAT : 0763313616
Quà Quê – Quà của Tự Nhiên cung cấp các sản phẩm 100% từ thiên nhiên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cảnh Báo: Nội dung trên trang web đang được bảo vệ !!