Khủng hoảng hậu Covid-19

Thật không thể tả hết những tác động xấu của Covid đến mọi mặt của đời sống nhân loại. Ngay trong hôm nay Quê chỉ thấy mình cần hạn chế tiếp xúc, tránh nơi đông người… Nhưng nghĩ tới Khủng Hoảng Hậu Covid-19, Quê càng thấy băn khoăn hơn! Ngay lúc này mà Quê nói chuyện về rác thải, môi trường, hệ miễn dịch tự nhiên… thì chắc sẽ ăn nhiều gạch đá lắm! Nhưng Quê vẫn muốn bày tỏ vài lời chân thành này:

Khủng hoảng hậu Covid-19: thế giới vật lộn với biển rác?

Quê ra đường luôn mang khẩu trang vải, tới hàng quán mua đồ ăn và thức uống mang theo cà-men và ly cốc từ nhà. Sử dụng đồ bền, có thể giặt rửa, vừa tiết kiệm vừa hạn chế rác thải. Hãy để dành khẩu trang dùng một lần cho nhân viên y tế!

Hậu Covid thế giới diệt sạch vi sinh vật có lợi?

Quê vẫn rửa tay, vệ sinh nhà cửa bằng giấm bồ hòn, tinh dầu sả, nước lá trầu… Loài gì trong tự nhiên cũng có thiên địch của nó. Không vội vàng dùng hoá chất công nghiệp, lợi bất cập hại. Hãy để dành nước rửa tay và hoá chất diệt khuẩn cho nhân viên y tế!

Khủng hoảng hậu Covid-19: hệ miễn dịch suy giảm trầm trọng?

Từ lâu Quê đã không dùng gia vị công nghiệp. Lúc đầu Quê chỉ biết gia vị tự nhiên là không độc hại. Giờ đây Quê đã có vài kinh nghiệm dùng gia vị thực dưỡng để trị các chứng bệnh thông thường cho gia đình. Quê hoàn toàn tin tưởng tủ bếp có thể là tủ thuốc!

Trong gia đình, càng hạn chế dùng thuốc tây y, sức đề kháng của chúng ta càng được cải thiện. Từ đó, chúng ta có một hệ miễn dịch cân bằng, đủ khả năng vượt qua các loại virus và biến chủng của nó… Hãy để dành thuốc tây cho nhân viên y tế dùng trong trường hợp cần thiết!

Hậu Covid nhiều người trở nên trầm cảm, thụ động và thiếu kỹ năng sống?

Tận dụng thời gian rảnh rỗi, Quê chăm chỉ đọc sách, nghe pháp, trau dồi kỹ năng sống. Dẹp bỏ những suy nghĩ tiêu cực, giữ tâm không phán xét, xem xét mọi chuyện bằng lòng trắc ẩn và hành động tử tế. Cách này giúp Quê thấy mình mỗi ngày một tiến bộ và hạnh phúc. Chúc mọi người luôn lạc quan và can đảm chấp nhận hiện tại!

Quê xin gửi những lời động viên chân thành đến các nhân viên y tế đang gồng mình chống dịch trên toàn thế giới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cảnh Báo: Nội dung trên trang web đang được bảo vệ !!