Điều trị bệnh chàm từ bên trong và bôi ngoài da

Khi điều trị bệnh chàm, cần tránh tiếp xúc hoá chất, ăn uống lành mạnh, không tích góp chất bẩn vào máu.

Bôi bột dentie để điều trị chàm

Không uống sữa bò giúp phòng tránh khởi phát bệnh chàm

Từ nhiều năm trước tôi biết sữa bò công nghiệp (dạng nước & dạng bột) không phải là thực phẩm tốt. Khi con gái được 20 tháng tuổi, rất thèm có bạn chơi cùng, tôi đã cho con đi trường mầm non. Ở trường này, có vài phụ huynh cùng quan điểm giống tôi: cho con ăn ngày 3 bữa, không cần sữa, con chơi vui vẻ hoà đồng cả ngày.

Khi con 3 tuổi, chuyển sang trường mẫu giáo. Tôi cũng như trước đây, không gửi sữa cho con và dặn cô giáo không cho con uống sữa bò của trường. Một ngày nọ, cô giáo nói : “Bé Liên tội nghiệp lắm, đến giờ uống sữa thì đứng 1 góc nhìn các bạn thòm thèm, có hôm còn xin sữa thừa của bạn uống…” Tôi đau lòng phát khóc!

Từ sau đó, mỗi ngày tôi đều đặn gửi sữa cho con, mặt mũi con trông thật vui mừng, hạnh phúc. Nhưng lại phát sinh vấn đề đau lòng khác: con bị bệnh chàm tổ đĩa – khô lở các đầu ngón tay.

Không dùng xà bông diệt khuẩn khi điều trị bệnh chàm

Ban đầu tôi nghĩ là do xà bông diệt khuẩn hoặc nước máy chứa nhiều clo… Tôi gửi xà bông thảo dược đến trường cho con rửa tay thay thế lifebouy, safeguard. Tình hình có cải thiện, tôi nghĩ mình đã đi đúng hướng, ra sức thuyết phục các phụ huynh khác cho con mình tắm rửa bằng xà bông thiên nhiên. Tiền lời bán xà bông tôi đều chuyển thành quà tặng xà bông để lan toả khắp nơi.

Nhưng cách đây không lâu, bệnh chàm (eczema) của con tái phát và trở thành nỗi ám ảnh của gia đình tôi. Nhiều đêm con khó ngủ vì các đầu ngón tay ngứa ngáy, tôi cũng trằn trọc, thấy mình bất lực… Bao nhiêu loại thuốc bôi, nước rửa, xịt khoáng đều không giúp được!

Vừa bôi ngoài da, vừa ăn uống thanh lọc bên trong để điều trị bệnh chàm

Cho đến khi tôi đọc được một đoạn trong Sổ Tay Dưỡng Sinh : “Bệnh chàm & ghẻ lở phát sinh từ máu dơ”. Ngoài việc tránh tiếp xúc với hoá chất, con cần ăn uống lành mạnh, không tích góp chất bẩn vào máu.

Theo hướng dẫn trong Sổ Tay Dưỡng Sinh tôi bôi dầu mè và bột dentie cho con 2 lần mỗi ngày. Sau vài ngày đã thấy hiệu quả, tôi duy trì bôi 1 lần mỗi ngày cho đến khi khỏi hẳn.

Và tôi quyết tâm loại bỏ sữa bò… Tôi tập cho con uống bột ngũ cốc, nhưng chẳng được mấy ngày, con chê dở. Tôi phát hiện ra nguyên nhân là sữa bột ngũ cốc có vỏ, dù xay mịn vẫn còn lợn cợn, gây khó chịu ở cổ.

Thế là, tôi tự bột sữa hạt khô với thành phần gồm các hạt không có vỏ: yến mạch, hạt điều, hạt sen… Đảm bảo thành phần dinh dưỡng: 50% hạt giàu tinh bột, 30% hạt giàu đạm, 20% hạt giàu omega.

Đến nay, con đã được điều trị khỏi bệnh chàm (eczema), vui vẻ uống sữa hạt mẹ làm, chăm chỉ rửa tay bằng xà bông thiên nhiên!

One thought on “Điều trị bệnh chàm từ bên trong và bôi ngoài da

  1. Pingback: Thực phẩm tốt cho sức khoẻ | Quà Quê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cảnh Báo: Nội dung trên trang web đang được bảo vệ !!