Con người sống lâu và khỏe mạnh

Con người sống lâu và khỏe mạnh hay không phụ thuộc vào những gì họ ăn và lối sống, thói quen sinh hoạt hàng ngày. < Nhân tố Enzyme – Hiromi Shinya >

Con người sống lâu và khỏe mạnh hay không phụ thuộc vào những gì họ ăn
Con người sống lâu và khỏe mạnh hay không phụ thuộc vào những gì họ ăn

“Kịch bản” nào để con người sống lâu và khỏe mạnh?

Mỗi sinh mệnh, từ khi sinh ra đã mang trong mình một “kịch bản” cần thiết để sống lâu và khỏe mạnh. Bản thân con người cũng có “kịch bản của sự sống” nhưng chúng ta lại kiêu ngạo bỏ qua kịch bản ấy. Nền văn hóa mà con người xây dựng được, cho đến nay, ở một góc độ nào đấy chính là nền văn hóa “dục vọng”, xuất phát từ “lòng tham không đáy” của chính mình.

Đừng vượt ra khỏi phạm vị thực phẩm cho phép của tự nhiên

Để thõa mãn dục vọng được sống tốt hơn, chúng ta đã tạo ra hàng loạt công cụ tiện lợi tại mỗi nền văn minh, và đi cùng với nó là phá hoại môi trường tự nhiên. Vì dục vọng muốn canh tác an nhàn hơn, chúng ta cho ra đời các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng… Vì muốn có nhiều đất đai, tiền bạc hơn chúng ta đã tạo ra chiến tranh… Và chúng ta đang phải trả giá bằng chính sức khỏe của mình.

Nhìn từ không gian vũ trụ con người chỉ là một con vi-rút

Nếu xét theo thời gian của vũ trụ, thì thời gian của đời người cũng chỉ ngắn ngủi như một cái chớp mắt mà thôi. Nhân sinh thật ngắn ngủi. Chính vì ngắn ngủi như vậy nên chúng ta nên sống một cuộc sống tuyệt vời, không cần phải chịu đựng những đau đớn, bệnh tật.

Khi có sức khỏe chúng ta có hàng ngàn điều ước

Khi không có sức khỏe chúng ta chỉ có một điều ước là có sức khỏe. Duy trì sức khỏe không phải là mục đích của đời người, mà đó chỉ là một chương không thể thiếu trong hành trình sống của một cuộc đời phong phú. Chúng ta cần vận dụng cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng của mình để sống theo những gì chúng ta luôn mơ ước

Thói quen tốt sẽ viết lại gen di truyền xấu

Con cái dễ mắc bệnh giống bố mẹ không phải do gen di truyền gây bệnh mà do ảnh hưởng các thói quen sinh hoạt gây bệnh. Dựa vào “nỗ lực và ý chí” của bản thân, thói quen tốt sẽ viết lại gen di truyền xấu… Hãy quý trọng sức khỏe của mình và “di truyền” cho con cháu Thói Quen Sinh Hoạt tốt ngay từ bây giờ.

Đọc sách Hiromi Shinya để biết quý trọng sức khỏe của mình
Đọc sách Hiromi Shinya để biết quý trọng sức khỏe của mình

Những điều đúng đắn nhất chúng ta cần thực hiện và duy trì không ngừng nghỉ để “sống bùng nổ và lâu dài”:

  • Thực phẩm tự nhiên
  • Chế độ ăn uống tốt
  • Thói quen sinh hoạt tốt
  • Sự thấu hiểu tự nhiên
  • Khả năng tự quản lý bản thân
  • Động lực sống và Tình yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cảnh Báo: Nội dung trên trang web đang được bảo vệ !!