Cách chọn Cá Thu tươi ngon

Là dân ăn cá hàng ngày và đã ăn hầu hết các loại cá khác nhau, vào các mùa khác nhau, tôi chắc chắn biết cách chọn cá Thu tươi ngon nhất.

cá thu câu
cá Thu câu ghe về trong ngày

Tiêu chuẩn của Cá Thu tươi ngon

Cá Thu sống ở tầng nổi, câu được trong ngày, không bảo quản hóa chất, không ướp đá lâu. Cá Thu loại này có thịt trắng tươi, từng sớ dai ngọt, có vị béo không khô, chế biến kiểu nào cũng ngon. Đây là loài cá mà các cần thủ quyết tâm theo đuổi nhất vì luôn bán được giá cao.

cách chọn cá thu tươi ngon
Cá Thu ngon nhất là loại có thịt trắng, dai chắc, có vị béo, không khô.

Những lát Cá Thu ngon nhất phải được cắt từ con cỡ 7-10kg. Cá quá to thì già, thịt hơi cứng. Cá quá nhỏ thì non, thiếu độ dai. Hai loại này tôi chỉ phải mua khi rơi vào tình trạng nhận đặt hàng lố, không kịp kiểm kho.

cá thu thịt đỏ không ngon
Cá Thu quá nhỏ thịt trong – bỡ. Cá Thu sống tầng đáy thịt đỏ – bột.

Cách bảo quản cá Thu tươi ngon

Cá làm sạch cấp đông, bảo quản trong vòng 1 tháng là lý tưởng nhất. Nhưng khi một số ưu tiên khác được đặt lên cao hơn thì có thể trữ đến đến 2-3 tháng.

Cá càng tươi càng bảo quản được lâu. Điều quan trọng khác là phải bọc kín từng lát cá, sao cho không xuất hiện các hạt đá tuyết. Kết hợp 2 yếu tố này, bạn chỉ cần mua cá đúng mùa rồi trữ ăn trong những tháng hiếm cá.

Cách bảo quản cấp đông
Bọc nilon kín sát giúp bề mặt cá không bị đóng tuyết.

Kỹ thuật câu cá Thu

Loại bán được giá cao nhất là Cá Thu Câu Chạy. 100% Cá Thu câu được bằng kỹ thuật này đều có thịt trắng tươi vì chúng sống ở tầng nổi. Ngư dân phải đầu tư chu đáo từ khâu chuẩn bị ghe câu, đồ nghề, mồi sống. Cách thức câu này tiêu tốn nhiều nguyên liệu. Ghe câu được cá thì về cảng ngay trong ngày, nên cá rất tươi mà không cần chất bảo quản.

Câu chạy là kiểu câu kéo mồi theo tàu, tàu chạy với tốc độ 2-3 hải lý một giờ, theo hướng ngược dòng nước chảy, men theo các dãy đá ngầm. Người câu kéo theo một lúc 4-5 mồi theo kiểu so le, khoảng cách giữa các mồi từ 80-140 mét.

Nhìn vào bộ đồ nghề sẽ biết cần thủ nào chuyên nghiệp hơn. Cần câu cá Thu phải dẻo và có chiều dài lý tưởng 2.7-3.0m, do cá thu khi bị dính lưỡi câu thường chạy với tốc độ chóng mặt, đạt 100km/giờ. Câu với cần dài, khi dong cá vào gần tàu, sẽ dễ điều khiển hơn cần ngắn. Máy câu phải có ổ chứa được tối thiểu 300m dây.

mồi câu cá thu
cần dùng 2 lưới câu móc vào phần đầu và phần đuôi con mồi

Cá Thu là loài rất tinh khôn

Ngoài việc là một loại cá giàu dinh dưỡng, thì cá Thu có khả năng kích thích mọi giác quan của người đi câu. Thân thể chúng như một chiếc ngư lôi được cấu kết vững chắc bởi những thớ thịt rắn chắc. Miệng chiếm gần hơn phân nửa chiều dài đầu với hàm răng sắc như dao. Cách chúng ăn mồi rất tàn bạo: từ dưới con mồi, con cá Thu phóng lên táp đứt đuôi con mồi để con mồi không kịp tìm hướng trốn chạy, rồi ngay sau đó nó mới quay lại ngoạm phần đầu.

Cá Thu là loài rất tinh khôn
Cá Thu rất khỏe mạnh và tinh khôn, ngư dân giàu kinh nghiệm mới câu được.

Cá Thu là loài rất tinh khôn, trốn thoát được trong những tình huống rất hy hữu. Các nhà nghiên cứu đã lý giải rằng cá Thu có một khả năng rất đặc biệt. Khi gặp nguy hiểm hay sợ hãi, cơ thể cá thu tiết ra dịch nhờn làm cho lớp da trơn nhớt giúp trốn thoát kẻ thù rất nhanh. (vietnamfishingreview.vn)

Xem thêm: Mua cá Thu Câu tươi ngon ở đâu?
Tư vấn ZALO CHAT : 0763313616
Quà Quê – Quà của Tự Nhiên cung cấp các sản phẩm 100% từ thiên nhiên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cảnh Báo: Nội dung trên trang web đang được bảo vệ !!