Cá Bớp kho keo khiến con trẻ phát thèm

Cá bớp kho keo thơm ngon, đẹp mắt và không tanh. Hãy dành vài phút đọc bí quyết dưới đây, hoặc vật lộn với chén cơm đút con ăn mỗi ngày.

Thật sai lầm khi nghĩ Cá Bớp luôn tanh!

Ăn phải món cá tanh là nỗi ám ảnh của con trẻ và cả người lớn chúng ta. Món cá bị tanh không phải lỗi ở tài nấu nướng của các mẹ. Hãy xem xét về nguyên liệu! Cá thật tươi thì không bao giờ tanh.

Đoạn này có thể làm bạn kinh hãi. Nhưng hãy tin tôi, vì sự thật là đây:
Khi dạo chợ các mẹ dễ dàng bị đánh lừa bởi rất nhiều mánh khóe của người bán. Các mẹ sành chợ, đã quen mắt nhìn, sẽ biết chọn cá bằng cách tìm ra màu da sáng và màu máu tươi. Nhưng khi cá đã đánh sạch vảy thì màu sắc cũng trở nên nhợt nhạt. Cá ướp đá lâu ngày, máu sẫm đen thì được bôi trét lớp máu tươi của gà vịt để làm màu. Hãy cảnh giác!

cá bớp tươi sống
cá bớp sống vừa bắt lên từ biển

Biết chọn cá tươi rồi thì cần tìm hiểu sâu hơn về xuất xứ của nó

Khi chồng con đang phát thèm thì không thể chờ đến mùa nước lạnh để mua được cá Bớp biển tự nhiên. Sau 3-4 năm buôn cá, tôi đã trở thành mối hàng thân thiết của một bè nuôi tại Mũi Né. Nơi có vùng nước sạch, dòng chảy thích hợp, lượng oxy dồi dào, không thiếu các loại cá nhỏ tươi làm thức ăn cho Bớp. Chủ bè lại luôn ưu tiên cho cho tôi những chú Bớp kích thước chuẩn 6-8kg. Vì thế mà cá Bớp tôi mua hòa quyện đầy đủ các vị béo-chắc-ngọt, không tanh.

cách rửa sạch cá bớp
cá bớp tươi sống trước và sau khi rửa sạch

Nhờ có cá ngon, tôi vào bếp nấu món Cá Bớp Kho Keo rất nhanh gọn!

Đầu tiên tôi phi thơm hành tím và ớt đỏ to bỏ hạt băm nhuyễn, để nguội. Trộn với gia vị gồm nước mắm, mật mía, chút nước màu hoặc dầu gấc để màu cá kho thêm hấp dẫn. Tôi ướp cá cho thật thấm và chờ đến khi hết lạnh, thêm vào chút nước lọc và bật bếp nhỏ vừa, đến khi nước kho sánh lại là đạt. Cá biển không cần kho lâu, chỉ cần ướp thấm rồi kho nhanh, giữ được nguồn vitamin, khoáng chất, cá sẽ có vị ngọt thơm tự nhiên.

cá bớp cần ướp cho thấm trước khi kho
ướp cá thật thấm rồi kho nhanh

Cá Bớp có thể cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn để ướp kho nhanh thấm mà không sợ bể nạc. Lúc dọn ra bàn trông cũng đẹp mắt và dễ gắp.

Xem thêm: Mua cá Bớp tươi ngon ở đâu?
Tư vấn ZALO CHAT : 0763313616
Quà Quê – Quà của Tự Nhiên cung cấp các sản phẩm 100% từ thiên nhiên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Cảnh Báo: Nội dung trên trang web đang được bảo vệ !!